Khai mạc Kỳ họp thứ III, HĐND huyện Hoàng Su Phì, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026

07/07/2022 03:40 4976 lượt xem

Sáng 6/7, HĐND huyện Hoàng Su Phì khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức khai mạc kỳ họp lần thứ III, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự kỳ họp có đồng chí Vàng Đình Chiến, Bí thư Huyện ủy, đại biểu HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy; HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện và các đại biểu HĐND huyện, thủ trưởng các cơ quan, phòng ban, đoàn thể huyện. Đồng chí Lù Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Quang Bằng, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội gặp nhiều khó khăn, do đầu năm thời tiết diễn biến phức tạp, rét đậm, rét hại, bị ảnh hưởng dịch Covid – 19 đã làm thiệt hại, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn huyện. Đứng trước những khó khăn trên với sự giúp đỡ của các Sở, ngành của tỉnh, huyện đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm thúc đẩy các lĩnh vực  kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng. Vì vậy, các chỉ tiêu trong 6 tháng đầu năm của huyện cơ bản đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh giao hoàn thành 15/29 nhiệm vụ; các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn hoàn thành 1.053/1.061 lượt nhiệm vụ.

Đối với diện tích sản xuất vụ xuân gieo trồng được gần 9.000 ha đạt gần 100% kế hoạch, tổng sản lượng lương thực có hạt trên 14.500 tấn đạt 100% kế hoạch; tiến độ sản xuất vụ mùa đạt 100% kế hoạch; về lĩnh vực chăn nuôi gia súc, phòng chống dịch bệnh được quan tâm; Triển khai đề án cải tạo vườn tạp có 152/198 hộ, trong đó số hộ nằm trong chính sách Nghị quyết 58 của HĐND tỉnh là 106/116 hộ, số tiền giải ngân được gần 2 tỷ 500 triệu đồng đạt trên 70% kế hoạch; số hộ thực hiện nằm ngoài chính sách Nghị quyết 58 của HĐND là 58/82 hộ đạt trên 60% kế hoạch. Xây dựng NTM được quan tâm thực hiện, trong đó tiếp nhận và bàn giao gần 2.000 tấn xi măng cho các xã, thị trấn đổ bê tông; vận động nhân dân hiến được gần 30.000m2 đất, đóng góp gần 48.000 ngày công sửa chữa, bảo dưỡng và mở mới đường được trên 65km; đổ đường bê tông được trên 40km; tham gia ủng hộ quỹ “Chung sức xây dựng NTM” được gần 660 triệu đồng; Thương mại dịch vụ, du lịch trong 6 tháng đầu năm đạt gần 22.000 người, doanh thu ước đạt trên 18 tỷ đồng; thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 12,7 tỷ đồng.

Tại phiên họp thứ nhất kỳ họp thứ III - HĐND huyện đã thông qua các báo cáo, tờ trình như: Báo cáo phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Tình hình hoạt động của HĐND, dự toán thu NSNN, chi ngân sách địa phương sử dụng nguồn dự phòng ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Tờ trình phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án cải tạo, nâng cấp và khởi công sử dụng nguồn vốn NSNN thuộc cấp huyện quản lý giai đoạn 2022 – 2025; Tờ trình kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn NSNN giai đoạn 2021 – 2025 huyện Hoàng Su Phì; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ III; Thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm; Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVIII; Cũng tại phiên họp thứ nhất của kỳ họp, các đại biểu cũng đã được nghe và xem xét các báo cáo, tờ trình, thảo luận về các báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2022 của các ngành: Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Thi hành án, công tác hoạt động 2 ban HĐND huyện. Buổi chiều, Kỳ họp tiến hành thảo luận tại các Tổ về các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp./.