Đại hội Chi bộ thôn Chiến Thắng, xã Hồ Thầu nhiệm kỳ 2022- 2025

05/07/2022 09:15 33 lượt xem

Sáng ngày 29/6, chi bộ thôn Chiến Thắng, xã Hồ Thầu tổ chức Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã Hồ Thầu tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm và triển khai tới các chi bộ trong Đảng bộ xã. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Quang Bằng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Thôn Chiến Thắng đã kịp thời nắm bắt các chủ trương, đường lối của Đảng cấp trên, lãnh đạo Nhân dân xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. 100% đảng viên đều tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết; thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, Chi bộ thôn Chiến Thắng đã lãnh đạo Nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất nhằm giảm chi phí lao động, nâng cao năng suất cây trồng đem lại thu nhập cho người dân. Năng suất lúa bình quân năm 2020 - 2022 đạt 58 tạ/ha. Chăn nuôi được duy trì tăng cả về số lượng, sản lượng, giá trị thu nhập, góp phần nâng cao đời sống của Nhân dân. Vận động Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn hoá, bài trừ hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang. Đến nay, thôn có trên 95% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hoá”. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống 28%. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thôn được giữ vững.

Nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ thôn Chiến Thắng tiếp tục đổi mới, giữ vững kỷ cương của Đảng, xây dựng các phong trào ở cơ sở, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, phát huy vai trò của ban công tác mặt trận dân cư và các đoàn thể, phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra. Đặc biệt Chi bộ đã đề ra chương trình đột phá, trọng tâm với 3 cây trồng gồm: cây chè, thảo quả, cây dược liệu; 3 con gồm: dê, trâu và lợn đây đều là những cây, con thế mạnh của thôn.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Chi bộ thôn Chiến Thắng, nhiệm kỳ 2022-2025 đã bầu ra chi ủy chi bộ gồm 5 đồng chí, bầu Bí thư, phó bí thư chi bộ và biểu quyết thông qua Nghị quyết và Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Ngay sau khi kết thúc Đại hội, lãnh đạo Đảng ủy xã Hồ Thầu đã tổ chức rút kinh nghiệm, trước khi chỉ đạo đại hội của các chi bộ trực thuộc khác.