Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản của Ban Thường vụ Huyện uỷ về công tác quy hoạch cán bộ

10/05/2022 01:07 16 lượt xem

Ngày 09/5, Ban Thường vụ Huyện uỷ huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản về công tác quy hoạch cán bộ. Dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Lù Văn Chung –Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Dự hội nghị có các đồng chí: Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Đảng Uỷ và chi bộ cơ sở trực thuộc

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ khẳng định, Công tác quy hoạch cán bộ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng. Do đó cấp uỷ các cấp cần đầu tư trí tuệ, thời gian để nghiên cứu, thực hiện đúng, trúng, tránh cục bộ. Đồng chí yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tổ chức thực hiện đúng Quy định, Hướng dẫn của cấp trên về công tác quy hoạch cán bộ, chủ động cụ thể hóa để triển khai thực hiện, bảo đảm tính khả thi, hiệu quả trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Thập - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ quán triệt những nội dung cơ bản về kế hoạch số 108-KH/HU và hướng dẫn số 02-HD/HU ngày 05/5/2022 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về công tác quy hoạch cán bộ. Hướng dẫn cách triển khai thực hiện và giải đáp những vướng mắc của cấp cơ sở về công tác quy hoạch cán bộ. Nhằm để các cấp cơ sở chủ động, phát hiện sớm nguồn cán bộ có đủ đức, đủ tài, có triển vọng về khả năng lãnh đạo, quản lý để đưa vào quy hoạch cán bộ; bảo đảm sự kế thừa và chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ; chủ động xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, nhất là người đứng đầu đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ trong những năm tới.