Xây dựng nông thôn mới

Đồng chí: Trương Công Định - Chủ tịch UBND xã kiểm tra mô hình xây dựng lò đốt rác

09/05/2017 00:00 174 lượt xem

Sáng ngày 9/5/2017 đồng chí Trương Công Định – Chủ tịch UBND xã kiểm tra xây lò đốt rác tại thôn Hô Sán

Nhằm  xử lý rác tại chỗ và có thể tận dụng làm phân bón cho cây trồng, còn rác thải vô cơ tập hợp lại và đốt. Có lò đốt rác, rác thải hằng ngày cho bà con nhân dân  không còn vứt bừa bãi, tạo môi trường cảnh quan sạch đẹp. Mỗi hộ gia đình  sẽ dành quỹ đất để xây dựng 1 lò đốt rác bằng gạch xi măng hoặc trình tường đất. Mỗi lò có kích thước trung  bình 3,3m3 , dài 2,4m, cao 1mét và được chia làm 2 ngăn. Đặc biệt, lò đốt chỉ dùng đốt những chất thải sinh hoạt khó phân hủy, làm 10 hộ điểm tại thôn Hô Sán để đảm bảo việc gìn giữ vệ sinh môi trường sống, bảo đảm sức khỏe gia đình, cộng đồng. Mô hình thiết thực này sẽ được nhân rộng ra toàn xã trong thời gian tới./.

Xây mô hình lò đốt rác